Bộ đàm 10km – 20km tầm xa là có thật ?

posted in: Tin tức | 1

Trong thì trường bộ đàm có rất nhiều lời chào mời hấp dẫn, và bộ đàm 10km hay bộ đàm 20km là một trong những lời mời hấp dẫn đó. Vậy bộ đàm có liên lạc được 10 km không. Bộ đàm cự ly xa nhất sẽ nghe được âm thanh trong khoảng cách bao lầu. Bây giờ chúng ta cùng làm rõ nó nhé!

Xem thêm:

  1. Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm và cách bảo dưỡng
  2. Máy bộ đàm là gì ? Nguyên lý làm việc của máy bộ đàm như thế nào
  3. Bộ đàm bị nhiễu sóng và cách khắc phục

Bộ đàm 10km, 20km có thật không?

Để bán đắt hàng, các nhà kinh doanh sẽ đẩy khoản cách liên lạc lên. Và bộ đàm 10 km là một trong những chuyện hư hư thật thật trong thị trường máy bộ đàm.

Thông tin cần biết về bộ đàm

Người dùng máy bộ đàm ai cũng muốn sở hữu những chiếc bộ đàm cự ly liên lạc xa. Nhưng ít ai để ý rằng cự ly ấy phụ thuộc vào những yếu tố nào.

Phần quyết định quan trọng để biết bộ đàm có liên lạc được cự ly 10 km mà không cần thiết bị hỗ trợ không. Bạn cần quan tâm đến công suất phát của máy. Máy có công suất càng cao thì cự ly liên lạc càng xa.

Với những dòng máy bộ đàm cầm tay thông thường, hay dòng máy cao cấp hơn như máy bộ đàm Kenwood TK 568 cũng chỉ sở hữu công suất phát 12W. Và mới mức công suất này, khả quan nhất máy chỉ cho khoảng cách liên lạc lên đến 5 km – 6 km. Nhưng đây là khi gặp điều kiện lý tưởng mới lên đến con số này. Thông thường trong khu đô thị chúng chỉ có thể liên lạc trong phạm vi từ 2-3km.

Ngoài ra cự ly liên lạc của bộ đàm còn phụ thuộc vào địa hình khu vực đó có nhiều vật cản hay không. Có nhiều loại âm thanh, sóng khác gây nhiễu hay không nữa. Và rất khó để tìm điều kiện lý tưởng để đưa bộ đàm 10 km trở thành sự thật mà không nhờ sự trợ giúp nào.

Vì vậy, khi mua bộ đàm với số lượng lớn, bạn cần test bộ đàm trước để tránh tình trạng tiền mất mà khoảng cách liên lạc của bộ đàm không như ý muốn. Đến với Bodam.info, bạn có thể mang máy về khu vực làm việc của mình để test thử khoảng cách liên lạc miễn phí.

Để đáp ứng yêu cầu công việc cần những dòng máy có thể liên lạc xa hơn. Các bạn có thể sử dụng các dòng mày bộ đàm 3G.

Nhưng máy bộ đàm 3G dùng rất tốn kém và âm thanh có thể chập chờn. Nếu ở những nơi không có sóng 3g, 4g tì liên lạc cũng mất luôn. Vì chúng sử dụng sim, dùng như một chiếc di động. ưu điểm lớn là không giới hạn khoảng cách liên lạc nhưng nhược điểm lại phụ thuộc quá nhiều vào nguồn sóng điện.

Vì vậy lựa chọn bộ lặp để khuếch đại tần số âm thanh thì không những bộ đàm 10km mà bộ đàm cự ly xa nhất có thể lên đến 30km. Phần lớn các công ty thường xuyên sử dụng bộ đàm với tần suất lâu dài đều lựa chọn cho mình giải pháp này.

Ưu điểm:

Trạm chuyển tiếp tín hiệu giúp cự ly liên lạc tăng lên gấp 3-5 lần so với khoảng cách liên lạc cố định của bộ đàm. Liên lạc nhanh chóng, tức thời không tốn kém khi đàm thoại. Với phạm vi cho phép, sẽ cung cấp âm thanh to rõ ràng mà không cần sử dụng nguồn sóng điện thoại.

Nhược điểm:

Tăng chỉ được khoảng cách liên lạc nhất định.

 

Bộ đàm 10km - 20km tầm xa là có thật ?

Trong thì trường bộ đàm có rất nhiều lời chào mời hấp dẫn, và bộ đàm 10km hay bộ đàm 20km là một trong những lời mời hấp dẫn đó. Vậy bộ đàm có liên lạc đượ

Editor's Rating:
5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *