Bộ đàm Spender TC-400 và TC-402: Hợp quy, sóng khỏe, và rất dễ dùng

posted in: Tin tức | 0

Dòng bộ đàm thương hiệu Spender với 16 kênh chủ động trên dải tần UHF 400-470MHz, cự ly liên lạc tối đa 1-3km, và pin dung lượng cao giúp vận hành liên tục lên đến 12 giờ thực sự là lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị bảo vệ, nhà hàng, khách sạn, resort, công ty xây dựng, đội nhóm tổ chức sự kiện hay chương trình truyền hình, cũng như các hội phượt, du lịch, dã ngoại…

Về cơ bản, tại thị trường Việt Nam, sản phẩm bộ đàm thương hiệu Spender do công ty TNHH TC Technology Việt Nam nhập khẩu độc quyền từ Thái Lan.

Được biết, TC Technology là nhà sản xuất các dòng thiết bị viễn thông, thông tin liên lạc uy tín và danh tiếng tại Thái Lan.

Đại diện công ty TC Technology Việt Nam cho biết, dòng thiết bị bộ đàm Spender TC-400UNT và TC-402UNT (sau đây gọi chung là TC-4XXUNT) đều đạt chứng nhận hợp quy do Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 2 (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp trên cơ sở kết quả đo kiểm tại Trung tâm Đo lường và Ứng dụng công nghệ – Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện của Trung tâm Kỹ thuật – Cục tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, hai mẫu bộ đàm Spender TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT) đều hoạt động trên dải tần UHF 400-470MHz với 16 kênh độc lập được mã hóa nhằm giúp giảm thiểu hiện tượng can nhiễu tín hiệu.

Vì là dòng sản phẩm hợp quy và được phép sử dụng dân dụng tại Việt Nam, nên khi mua sản phẩm này, khách hàng sẽ được công ty TC Technology Việt Nam cũng như các đại lý phân phối, nhà bán lẻ hỗ trợ việc đăng ký dải tần số (hỗ trợ đăng ký sử dụng tần số) với các cơ quan hữu trách (hay nói chính xác là Cục tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin truyền thông) theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Được biết, phí đăng ký lần đầu là 300.000 đồng, và phí duy trì thường niên đối với 1 dải tần số đã đăng ký sử dụng khi giấy phép hết hạn là 60.000 đồng, và mức phí thu một lần cho 12 tháng sử dụng là 1.100.000 đồng.

Tiện dụng

Tại thị trường Việt Nam, phiên bản Spender TC-400UNT do Bodam.info phân phối độc quyền, còn phiên bản TC-402UNT do công ty Nhật Minh phân phối độc quyền.

Trọn bộ sản phẩm Spender TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT) bao gồm thân máy, pin, anten, dây móc và pát kẹp cùng bộ đế sạc đi kèm với adapter cấp nguồn. Do đó, tùy nhu cầu và bối cảnh sử dụng mà người dùng có thể chủ động. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tai nghe và micro gắn ngoài thì người dùng phải mua thêm.

Test Lab nhận thấy, thân chính của bộ đàm Spender TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT) khá gọn với vỏ ngoài bằng nhựa đen, được tạo nhám phù hợp giúp chống trượt tay, trong khi đó phần loa thoại được giấu khéo léo sau các khe nhỏ được cách điệu dưới dạng lá sách.

Tương tự hầu hết mẫu bộ đàm dân dụng khác, ở phần đỉnh trên thân chính của TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT) là anten thu phát sóng dạng dẻo thuận tiện khi vận hành, nút bật/tắt nguồn kiêm nút điều chỉnh âm lượng và nút xoay chọn kênh.

Đáng chú ý, khi xoay nút chọn kênh, thiết bị sẽ phát ra cảnh báo là thứ tự kênh (channel) đang chọn dưới ngôn ngữ tiếng Anh, chẳng hạn như “One”, “Two”,… và đây rõ ràng là điểm cộng xứng đáng cho sự tiện dụng của thiết bị bởi người dùng dễ dàng điều chỉnh kênh mà không cần phải nhìn vào máy.

Ở cạnh trái, nhằm tạo sự thuận tay cho số đông người dùng, Spender bố trí nút PTT (Push to Talk) và nút quét/dò kênh cũng như kích hoạt chế độ báo động khẩn cấp.

Trong khi đó, ở cạnh phải, ẩn sau nắp đậy cao su mềm là 2 ngõ giao tiếp để kết nối với phụ kiện loa-micro gắn ngoài hay cáp cài đặt thiết bị. Được biết, tai nghe ống hơi bán kèm SSM-245W có giá tham khảo ở mức 225.000 đồng/cái.

Dễ cấu hình

Khi mua bộ đàm Spender từ các đại lý, nhà phân phối chính thức, bạn có thể nhờ bộ phận kỹ thuật trợ giúp việc cấu hình tần số cho nhóm bộ đàm này trong dải tần đã đăng ký sử dụng.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện tác vụ cấu hình này trên máy tính ở văn phòng, cơ quan vì TC Technology Việt Nam cung cấp đầy đủ phần mềm tại địa chỉ http://teachvn.com/phan-mem-cai-dat-tan-so-bo-dam-kenwood-motorola-icom/ , còn với mỗi sản phẩm Spender TC-400UNT hay TC402UNT (TC-4XXUNT) bán ra tại Việt Nam đều được tặng kèm 1 sợi cáp phục vụ nhu cầu cài đặt cũng như truyền dữ liệu.

Chưa hết, công ty TC Technology Việt Nam và các đối tác bán lẻ sẽ hỗ trợ cài đặt tần số theo yêu cầu của người sử dụng hoặc tặng kèm cable cài đặt để người dùng thuận tiện trong việc cài đặt hoặc truyền tải dữ liệu.

Hay nói cách khác, với Spender TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT), bạn có thể cấu hình để hai mẫu bộ đàm này làm việc chung nhóm với các dòng bộ đàm dân dụng Kenwood hay Motorola có cùng dải tần số 400-470MHz mà tổ chức, đơn vị đã và đang sử dụng.

Cụ thể hơn, ví dụ các bộ đàm trong nhóm Ban lãnh đạo đang sử dụng tần số 410.12500 thì bạn có thể chỉnh cho Spender TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT) mà đơn vị vừa trang bị cho một thành viên mới của Ban lãnh đạo hoạt động ở tần số tương ứng là 410.12500.

Do đó, với 16 kênh thoại có khả năng chỉnh tần số, dòng sản phẩm Spender TC-400UNT và TC-402UNT nói riêng và các giải pháp bộ đàm đa kênh của Spender nói chung cho phép các đơn vị, tổ chức có được sự linh hoạt tối đa trong việc bố trí các đội làm việc thành những nhóm đàm thoại riêng lẻ, qua đó nâng cao tính linh hoạt của nhóm máy bộ đàm mà đơn vị, tổ chức đang sở hữu.

Đại diện hãng sản xuất cho biết, với 50 CTCSS và 214 DCS tone, dòng bộ đàm Spender TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT) nói riêng cũng như tất cả mẫu bộ đàm thương hiệu Spender cho phép người sử dụng chỉ nghe các cuộc gọi trong nhóm rõ ràng, trong khi đó công nghệ giới hạn thời gian phát Time-out Timer (TOT) giúp việc truyền dữ liệu vượt quá giới hạn thời gian định trước và các bộ đàm thành viên trong nhóm sẽ dừng lại sau khi chuông cảnh báo. Hay nói cách khác, giải pháp TOT có thể ngăn chặn bất kỳ hư hỏng gây ra do truyền tín hiệu liên tục.

Thử nghiệm thực tế tại Khu Đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7) và công viên Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) cho thấy cự ly hoạt động của bộ đàm Spender TC-400UNT và T-402UNT vào khoảng 1,5-2km. Chưa hết, thỏi pin dung lượng 1.200mAh cho phép bộ đàm hỗ trợ thời gian chờ lên đến 3 ngày.

Bên cạnh đó, nhóm thử nghiệm cũng trang bị lần lượt bộ đàm Spender TC-400UNT và TC-402UNT trên 2 chiếc ô tô tham gia chuyến du lịch dịp Tết Dương lịch 2019 vừa qua, và Test Lab nhận thấy chất lượng thoại khi liên lạc ở khoảng cách trung bình 1km và vận tốc di chuyển chừng 60 km/giờ ở mức tốt, trong và rõ.

Test Lab nhận thấy, khi pin sắp cạn, đèn tín hiệu sẽ nhấp nháp màu đỏ, và điều này tưởng chừng không mang lại sự tiện dụng song thực ra là hết sức quan trọng với các đội nhóm bảo vệ, bảo an tại các mục tiêu ngoài trường, công trường hay nhà xưởng.

Thay lời kết: Có thể khẳng định rằng, ở mức giá cực kỳ hợp lý (khoảng 1,2 triệu đồng) thì hai dòng bộ đàm Spender TC-400UNT và TC-402UNT (TC-4XXUNT) là khoản đầu tư hợp lý khi so với các sản phẩm trôi nổi không chính hãng trên thị trường, và đầy tiện dụng cho các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, hay các đội nhóm sản xuất chương trình truyền hình, giải trí, công ty xây dựng, nhà hàng, khách sạn, resort và các hoạt động ngoài trời khác cần giữ liên lạc liên tục với số lượng thành viên lên đến hàng chục, hàng trăm người.

Hơn bao giờ hết, tại Việt Nam, với sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tận tình từ công ty TC Technology và các đối tác phân phối, người dùng các giải pháp bộ đàm Spender luôn được đảm bảo sự ổn định về chất lượng sản phẩm, cài đặt và nhiều hoạt động hậu mãi khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *