Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm và cách bảo dưỡng

posted in: Tin tức | 2

Nếu bộ đàm là thiết bị quan trọng đối với bạn như vậy thì bạn đã biết cách bảo dưỡng, chăm sóc thiết bị này chưa? Với những thiết bị điện tử thì việc bảo dưỡng định kỳ, giữ gìn cẩn thận luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Với bộ đàm cũng vậy, những việc đó không thể coi nhẹ. Hãy xem xét những điều này, chúng tôi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hành, bảo trì bộ đàm và đưa ra một số lời khuyên để mọi người có thể biết cách sử dụng, bảo dưỡng giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy bộ đàm.

Lưu trữ, bảo quản bộ đàm:

Giống như hầu hết các sản phẩm điện tử, bộ đàm của bạn nên được đặt trong một không gian khô thoáng và mát mẻ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm thấp. Nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh và các yếu tố khác nhau của ánh sáng mặt trời và hơi nước chính là những nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của bộ đàm. Một số máy bộ đàm có khả năng chịu đựng đặc biệt nhưng chỉ với một điều kiện nhất định. Ví dụ, bộ đàm không thấm nước IP 67 có thể làm việc dưới nước nhưng với độ sâu dưới 1m và thời gian là 30 phút.

>>> Tiêu chuẩn MIL-STD 810 C, D & E và IP máy bộ đàm

Vệ sinh, làm sạch bộ đàm thường xuyên:

Bộ đàm cần được vệ sinh làm sạch định kỳ. Vậy làm thế nào để làm sạch chúng đúng cách. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm và một ít nước vệ sinh chuyên dụng hoặc nước sạch. Nhấp khăn vào nước rồi nhẹ nhàng lau sạch các ngóc ngách, kẽ bẩn, các vết ố trên bộ đàm. Các bạn có thể dùng thêm bông tai để lau sạch những vị trí khó tiếp xúc. Các bạn cần làm nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng tới lớp sơn bộ đàm. Sau đó, bạn nên dùng một chiếc khăn sạch khác hoặc khăn giấy để lau khô bộ đàm của bạn.

Sử dụng bộ đàm đúng kỹ thuật:

Bộ đàm của bạn nên được sử dụng một cách nhẹ nhàng, không quăng quật hay thả rơi bộ đàm của bạn hơn chiều cao cho phép. Các bộ đàm khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau nên tùy vào sản phẩm bộ đàm mình đang sử dụng mà có cách sử dụng riêng cho phù hợp. Bạn không thể nào sử dụng bộ đàm có chức năng bình thường trong môi trường dành cho bộ đàm của lính cứu hỏa hay hầm mỏ, hoặc sử dụng bộ đàm không có khả năng chống nước cho công việc dưới biển sâu…Bạn hãy nhớ rằng: sử dụng hiệu quả, đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị bộ đàm liên lạc của bạn.

>>> Hướng dẫn cài đặt tần số bộ đàm Taxi hãng ICOM, Kenwood

Sạc Pin bộ đàm đúng cách:

Pin là bộ phận quan trọng nhất đối máy bộ đàm. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc của bộ đàm. Chính vì vậy, việc sử dụng pin bộ đàm đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và năng suất làm việc của bộ đàm.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn đã biết cách sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng chiếc bộ đàm liên lạc của mình một cách tốt nhất. Công việc của mọi người đều rất bận rộn nhưng hãy bỏ chút thời gian để quan tâm tới chiếc bộ đàm của mình các bạn sẽ thấy những lợi ích không ngờ mà nó mang lại. Nếu các bạn cần tư vấn gì thêm về bộ đàm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về Cách sử dụng bộ đàm Kenwood, Motorola và ICOM

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy bộ đàm và cách bảo dưỡng

Nếu bộ đàm là thiết bị quan trọng đối với bạn như vậy thì bạn đã biết cách bảo dưỡng, chăm sóc thiết bị này chưa? Với những thiết bị điện tử thì việc bảo d

Editor's Rating:
5

2 Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *