Hướng dẫn cài đặt tần số bộ đàm Taxi hãng ICOM, Kenwood

posted in: Tin tức | 1

Bộ đàm taxi là dòng máy bộ đàm chuyên dụng thuộc loại bộ đàm công suất phát lớn do đặc thù của ngành. Tuy nhiên việc cài tần số máy bộ đàm dành cho taxi không dễ dàng với những người mới dùng. Trong bài viết này Bodam.info sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt với các bước đơn giản

Cài đặt tân số bộ đàm taxi ICOM với các Seri F5021,5011,5023,5013.

– Chuẩn bị cài đặt: Nối cáp lập trình máy bộ đàm taxi ICOM với máy ICom cần cài đặt qua giắc MIC của máy bộ đàm và với máy tính qua dây chuyển đổi cổng cho máy tính USB-COM.

>>> Bạn có thể tìm các tần số bộ đàm bản quyền tại đây: Danh sách download tải phần mềm cài đặt tần số bộ đàm Kenwood, Motorola, ICOM

– Chạy phần mềm lập trình: Đưa con chỏ chuột vào Start>programs>CS-F3020/F5010/F5020 xong trên màn hình xuất hiện các giao diện của chương trình.

* Đọc dữ liệu từ máy bộ đàm: Kích chuột trái vào biểu tượng (Mũi tên chỉ vào máy tính trên thanh công cụ) hoặc vào clone>read<-tr chương trình thực hiện đọc dữ liệu từ máy bộ đàm hiển thị chữ(cloning) và các cột vạch cho đến khi xong trên cửa sổ nhỏ trên màn hình.

* Ghi dữ liệu vào máy bộ đàm: Kích chuột trái vào biểu tượng (Mũi tên chỉ vào máy bộ đàm trên thanh công cụ) hoặc vào clone>Write>-tr chương trình thực hiện ghi dữ liệu từ máy tính vào máy bộ đàm hiển thị chữ(cloning) và các cột vạch cho đến khi xong trên cửa sổ nhỏ trên màn hình.

* Thay đổi số máy bộ đàm. Để thay đổi số máy bộ đàm với dòng máy này cần thay đổi hiển thị ở mặt máy và ID riêng cho máy khi hiển thị về trung tâm điều hành.

– Thay đổi hiển thị(Tên máy bộ đàm hiển thị trên mặt máy). Vào chương trình cài đặt tiến hành đọc dữ liệu từ máy hoặc mở File mẫu trong máy tính. Tiếp theo chọn Memory CH>kênh 1. cuộn con trỏ về vị trí Text sử dụng bàn phím để gõ số xe hoặc chữ theo số xe ( VD:XE111 cũ đổi thành XE 333 thì lần lượt xóa số xe 111 và gõ số xe 333 là xong). Lưu ý những dòng máy không có màn hình hiển thị thì không cần thực hiện bước này cũng được.

– Thay đổi số cá nhân ID. Đây là số dùng để hiển thị về trung tâm đồng thời là số sử dụng để cắt mở xe. Vào mục MDC>System>General>Self ID và gõ số xe mới vào mục này (VD: Số xe cũ là 0111 thì xóa bỏ số 111 gõ vào số mới 333).

Sau khi thực hiện việc đổi tên và đổi số ID của máy theo số mới thì tiến hành vào mục Clone> Write>-tr chương trình thực hiện ghi dữ liệu từ máy tính vào máy bộ đàm hiển thị chữ(cloning) và các cột vạch cho đến khi xong trên cửa sổ nhỏ trên màn hình là thực hiện xong việc đổi số máy bộ đàm.

Lưu ý: Các máy đã sử dụng mã bảo vệ đọc,mã bảo vệ ghi thì mỗi lần ghi hoặc đọc thì chương trình hiển thị cửa sổ để nhập password nếu nhập đúng thì chương trình mới tiếp tục chạy. Nếu máy sử dụng cấm đọc dữ liệu thì không thực hiện được việc đọc dữ liệu máy bộ đàm từ máy tính.

Cài đặt tần số máy bộ đàm Kenwood.

– Chuẩn bị cài đặt : Nối cáp lập trình Kenwood với máy bộ đàm Kenwood cần cài đặt qua giắc MIC của máy bộ đàm và với máy tính qua dây chuyển đổi cổng cho máy tính USB-COM.

– Chạy phần mềm lập trình: Đưa con chỏ chuột vào Start>programs>Kenwood FPU>KPG-124D;KPG-99D;KPG-70D (Các loại máy tương ứng : TK-7302;TK-7160;TK-7108) đến khi cửa sổ chính của chương trình hiển thị.

* Đọc dữ liệu từ máy bộ đàm: Kích chuột trái vào biểu tượng (Mũi tên chỉ vào máy tính trên thanh công cụ) hoặc vào Program>read data from the transceiver chương trình thực hiện đọc dữ liệu từ máy bộ đàm hiển thị chữ(reading completed) là xong ấn ok.

* Ghi dữ liệu vào máy bộ đàm: Kích chuột trái vào biểu tượng (Mũi tên chỉ ra máy tính trên thanh công cụ) hoặc vào Program >Write data to the transceiver chương trình thực hiện ghi dữ liệu từ máy tính vào máy bộ đàm hiển thị chữ(Writing completed) xong ấn OK.

Thay đổi số máy bộ đàm KENWOOD

Để thực hiện thay đổi số máy bộ đàm với máy Kenwood cần phải thực hiện tại 2 trường DTMF và Fleetsync với các máy không có màn hình hiển thị và thêm 1 trường Channel name với máy có màn hình hiển thị.

{C}- Thay đổi số ID: Chạy phần mềm tiến hành đọc dữ liệu từ máy bộ đàm, đọc xong vào tiếp Edit> Fleetsync>ID(Own) tiến hành xóa bỏ số cũ(VD:xe cũ 8121 đổi thành xe mới 333 thì gõ vào các số 8333). Số này dùng để hiển thị xe về máy TTDH.

{C}- Thay đổi số để cắt mở xe: Vào tiếp Edit>DTMF>decode>Stun Code và thay đổi số ở cửa sổ theo số xe mới (VD:xe cũ 8121 đổi thành xe mới 333 thì gõ vào cửa sổ số 8333).

{C}- Thay đổi số hiển thị trên màn hình: Chỉ thực hiện với các loại máy có màn hình hiển thị nhi như TK-7160;TK-7360. Sau khi chạy chương trình phần mềm vào Zone Ìnformation>Channel name đổi tên xe thành xe mới(VD:xe121 đổi thành: xe 333). Số xe này chỉ có tác dụng khi bật nguồn thì biết số xe được cài trong bộ đàm.

{C}- Lưu ý: Cả 3 trường trên phải thực hiện đúng trùng cùng 1 số xe, nếu số ID không trùng thì việc hiển thị và cắt xe không giống nhau (VD: hiển thị ở Fleetsync có ID 333 thì khi máy này gọi xẽ hiển thị về TT là xe 333 nhưng nếu ở DTMF Stun code có số 8121 thì phải bấm để cắt xe theo số 8121.

– Các máy có cài đặt mã bảo vệ (password) thì khi đọc hoặc ghi chương trình xẻ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập password đọc hoặc password ghi. Trong trường hợp không có password đọc thì cần phải có File đã cài vào máy. Trường hợp không có password ghi có thể sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ khác để đọc password ghi.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt với điều kiện là bạn phải có phần mềm tương thích với các loại máy và được cài đặt chạy trên WinXP. Đồng thời để thực hiện giao tiếp giữa máy tính và thiết bị bộ đàm tương ứng phải cần thêm cáp lập trình cho từng loại máy như: Cáp lập trình cho máy Kenwood. Cáp lập trình cho máy bộ đàm ICOM. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần thêm sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với kỹ thuật của công ty chúng tôi

Video Hướng Dẫn Cài Tần Số Bộ Đàm

 

 

Hướng dẫn cài đặt tần số bộ đàm Taxi hãng ICOM, Kenwood

Bộ đàm taxi là dòng máy bộ đàm chuyên dụng thuộc loại bộ đàm công suất phát lớn do đặc thù của ngành. Tuy nhiên việc cài tần số máy bộ đàm dành cho taxi kh

Editor's Rating:
5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *